Món chay ngon dễ làm cho bữa cơm chay thanh đạm thêm phần hấp dẫn – mực chay chiên xù giòn tan. Hướng dẫn cách làm mon ngon cho chị em trong ngày mùng một hay hôm rằm.
Đổi món ngon với cách làm mực chay chiên xù giòn tan
Nguyên liệu:
– Hành tây
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Một ít nước
>>> Có thể bạn thích doc bao phu nu
Cách làm:
Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, bề dày khoảng 1cm. Sau đó tách từng khoanh hành rời nhau ra.
Bột chiên giòn pha với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột chiên giòn, nhấc khoanh hành tây lên cho bột chảy bớt, rồi cho qua đĩa bột chiên xù để bột phủ kín bề mặt khoanh hành.
>>> Có thể bạn thích bao gia dinh
Đun dầu nóng già, chỉnh lửa vừa cho hành vào chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.
Cho món mực chay chiên xù ra đĩa, kèm tương ớt hoặc tương cà chua. Món này chỉ ngon khi ăn nóng, để nguội sẽ ỉu, không còn hấp dẫn nữa.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét