Cách làm mứt khoai tây ngon

Hãy cùng bắt tay vào làm mứt khoai tây bùi ngậy thơm ngon nào!
>>> Bạn đã biết cách làm thịt kho tàu chưa?

1.Nguyên liệu cần có để làm mứt khoai tây

- 1kg khoai tây
- 500gr đường cát trắng
- Nước vôi trong
- ½ thìa cà phê muối, Vani

2. Cách làm  mứt khoai tây

Bưới 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0.5cm, thái lát nào bạn ngâm ngay vào nước lạnh có hòa muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.
>>> Xem thêm món ngon cuối tuần
cach-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay
Bước 2: Ngâm khoai tây vào thau nước vôi trong khoảng 1 – 1.5 tiếng, không nên ngâm lâu khoai sẽ bị cứng. Ngâm xong bạn vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút
cach-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay1
 
Bước 3: Đổ khoai tây, đường cát trắng nào nồi, ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng bạn xóc đều nồi để khoai ngấm đường, lúc này đường sẽ ra nước.
>>> Có thể bạn quan tâm cách làm dầu dừa
cacch-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay2
Bước 4: Sau khi ướp bạn đun nồi khoai trên bếp với lửa to, đường sôi thì vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đảo đều tay. Dùng tay cầm hai quai nồi xóc liên tục cho miếng khoai rời nhau và đường bám đều trên khoai.
cacch-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay3
 
Nếu thời tiết quá lạnh mà khi đun cạn đường vẫn chưa khô, mặt khoai còn ướt, bạn cứ xếp từng miếng khoai ra vỉ nhôm, để nơi khô ráo khoảng 1 – 2 ngày khoai mới khô đường, bạn cất vào lọ dùng dần.
cach-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay4
 
Miếng mứt dẻo, ngọt nhẹ; so với mứt ngoài hàng thì mứt ở nhà làm lúc nào cũng có vị ngọt dịu hơn và lại an toàn thực phẩm do không có chất bảo quản.
Share on Google Plus

About Phụ nữ và gia đình

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét